Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 4862

  • Tổng 18.044.546

Thanh tra tỉnh Quảng Bình tổ chức thành công vòng sơ khảo Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”

Xem với cỡ chữ : A- A A+

         Hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” do Thanh tra Chính phủ phát động, ngày 14/9/2021, Thanh tra tỉnh Quảng Bình đã có Công văn số 421/TTr-PCTN gửi Thủ trưởng các sở, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị tham gia cuộc thi.

          Mục đích của cuộc thi nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019-2021”; nâng cao nhận thức về phòng, chống tham nhũng của cán bộ, công chức, viên chức và người dân, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ, góp phần phòng, chống tham nhũng; thúc đẩy sự quan tâm, phối hợp của các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tạo sức lan toả, hình thành ý thức tự giác thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng.
           Sau hơn 20 ngày phát động cuộc thi, Thanh tra tỉnh nhận được 657 bài dự thi của 21 sở, ngành, huyện, thành phố, thị xã gửi về. Với mục đích chọn những bài thi có chất lượng gửi Thanh tra Chính phủ tham dự vòng chung kết toàn quốc, Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình đã có Quyết định số số 167/QĐ-TTr ngày 05/10/2021 thành lập Tổ chấm thi vòng sơ khảo và Kế hoạch tổ chức cuộc thi số 964/KH-TTr ngày 06/10/2021.
         Từ ngày 09/10/2021 đến ngày 10/10/2021, Tổ chấm thi đã tiến hành chấm 657 bài dự thi của các cơ quan, đơn vị, địa phương gửi về. Kết quả cho thấy cơ bản các bài thi đã trả lời đầy đủ các câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi tự luận. Nhiều bài dự thi được thực hiện công phu, nghiêm túc, có chất lượng, thể hiện nhận thức, trách nhiệm và sự quan tâm của người tham gia đối với công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, nhất là trong phần thi tự luận trình bày và phân tích các giai đoạn phát triển của pháp luật về phòng, chống tham nhũng ở nước ta từ năm 1945 đến nay. Tuy nhiên, nhiều bài thi chất lượng chưa cao.
         Căn cứ kết quả chấm điểm, Tổ chấm thi đã chọn 3 tập thể có số lượng bài tham gia nhiều nhất, 9 cá nhân có điểm cao nhất để trao giải vòng sơ khảo và chọn 55/657 bài gửi Thanh tra Chính phủ tham gia vòng chung kết toàn quốc. Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình đã có Quyết định số 108/QĐ-TTr ngày 12/10/2021 khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải nhằm động viên, khích lệ tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức.
         Về tập thể: Giải nhất thuộc về UBND huyện Quảng Ninh, giải nhì Sở Giáo dục và Đào tạo và Giải ba thuộc về Phòng Giáo dục huyện Quảng Trạch.
        Về cá nhân: Giải nhất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường; Giải nhì thuộc Sở Tư pháp; Giải ba Thanh tra tỉnh và Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 05 giải khuyến khích cho các cá nhân có bài thi có chất lượng.

Mai Trang

Các tin khác