Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 4859

  • Tổng 18.044.543

Lãnh đạo tỉnh tiếp và đối thoại với dân định kỳ tháng 12 năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

         Ngày 15/12/2022, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì phiên tiếp và đối thoại với dân định kỳ tháng 12/2022. Cùng tham dự phiên tiếp có đồng chí Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trương Văn Hởi, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Lê Công Hữu, Chánh Thanh tra tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành có liên quan. 

        Tại phiên tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh, công dân khiếu nại, kiến nghị, phản ánh 24 nội dung về lĩnh vực đất đai, chế độ chính sách, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh của công dân của các cơ quan chức năng. Cụ thể, các công dân khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh một số vấn đề liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tranh chấp đất đai, việc thu hồi, bồi thường GPMB các dự án, đề nghị giải quyết hồ sơ về chính sách liệt sỹ, phản ánh hoạt động khai thác cát sạn trên sông Gianh đoạn qua xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa…

 


        Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp trả lời một số nội dung khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của công dân. Đối với 04 trường hợp công dân, vụ việc đã được tiếp trong các phiên trước, đồng chí yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương trả lời cụ thể cho công dân theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm lợi ích chính đáng của công dân.
      Đối với những vụ việc còn tồn đọng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp, rà soát các vụ việc, trả lời công dân theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm chất lượng việc giải quyết khiếu nại tố cáo, tránh tình trạng khiếu kiện kéo dài.
 

Hoàng Đức Chính

Các tin khác