Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 339

  • Tổng 17.924.971

Đảng bộ Thanh tra tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề năm 2023.

Xem với cỡ chữ : A- A A+

         Thực hiện Hướng dẫn số 12-HD/BTCTU ngày 24/4/2019 của Ban Tổ chức Tỉnh uỷ và Văn bản số 399-CV/ĐUK ngày 21/10/2022 của Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh về đăng ký và tổ chức sinh hoạt chi bộ; căn cứ Quy chế làm việc và Chương trình công tác của Đảng uỷ năm 2023, chiều ngày 22/9/2023, Đảng bộ Thanh tra tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề năm 2023 với nội dung: Nghiên cứu những điểm mới của Luật Thanh tra năm 2022 Nghị định số 43/2023/NĐ-CP ngày 30/6/2023 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thanh tra năm 2022.

         Dự Hội nghị có đồng chí Lê Công Hữu, Tỉnh uỷ viên, Chánh Thanh tra tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Ước, Bí thư Đảng uỷ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh. Về phía Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ khối. Ngoài ra còn có các đồng chí lãnh đạo, đảng uỷ viên và đảng viên trong toàn đảng bộ Thanh tra tỉnh. 


Các đại biểu tham dự Hội thi

        Hội nghị đã được nghe đồng chí Hoàng Sơn Hùng, Đảng uỷ viên, Bí thư Chi bộ Nghiệp vụ Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo trình bày Chuyên đề: Các điểm mới của Luật Thanh tra năm 2022 và Nghị định số 43/2023/NĐ-CP ngày 30/6/2023 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thanh tra năm 2022. Theo đó, pháp luật thanh tra hiện hành với nhiều quy định mới góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý cho hoạt động thanh tra; với mục tiêu giúp cho hoạt động thanh tra hiệu lực, hiệu quả hơn, tăng cường tính độc lập, tự chịu trách nhiệm của cơ quan thanh tra và đổi mới phương thức hoạt động của cơ quan thanh tra theo hướng chuyên nghiệp hơn. Những quy định mới của pháp luật thanh tra cũng đặt ra một số yêu cầu đối với hệ thống cơ quan thanh tra.
         Tại Hội nghị, các đồng chí đảng viên các chi bộ trực thuộc đã phát biểu sôi nổi, trình bày ý kiến đối với các điểm mới của Luật Thanh tra năm 2022 và Nghị định số 43/2023/NĐ-CP ngày 30/6/2023; những thuận lợi, khó khăn, tồn tại, vướng mắc của việc áp dụng Luật, Nghị định mới trong quá trình thanh tra. 
         Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ khối đánh giá cao nội dung và chất lượng buổi sinh hoạt chuyên đề của Đảng bộ Thanh tra tỉnh Quảng Bình, coi đó là một cách làm hay cần được nhân rộng trong toàn Đảng bộ khối. Đồng chí cũng đóng góp một số ý kiến bổ sung thêm nhằm nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên đề tiếp theo.
Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ước - Bí thư Đảng uỷ đã phát biểu tiếp thu các ý kiến góp ý của đồng chí Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ khối và ý kiến của các đảng viên để chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện tốt hơn nội dung sinh hoạt chuyên đề trong các đợt tiếp theo. Hội nghị cũng đã lồng ghép nội dung sinh hoạt định kỳ của các Chi bộ nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong tháng 9 và nêu phương hướng, nhiệm vụ cần thực hiện trong tháng 10/2023. 
 

Mai Trang

Các tin khác