Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 4872

  • Tổng 18.044.556

Đảng uỷ Thanh tra tỉnh Quảng Bình tổ chức toạ đàm nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023) và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 03/02/2023, Đảng uỷ Thanh tra tỉnh Quảng Bình tổ chức toạ đàm nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023) và triển khai nhiệm vụ công tác Đảng năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Ước, Bí thư Đảng uỷ, các đồng chí lãnh đạo và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Tại Hội nghị, toàn thể đảng viên trong Đảng bộ đã cùng nhau ôn lại chặng đường 93 năm ra đời và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023) Theo đó, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là một bước ngoặt lịch sử của cách mạng Việt Nam, Đảng đã lãnh đạo Nhân dân đấu tranh giành chính quyền, thống nhất đất nước, đưa Nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Qua đó, củng cố thêm niềm tin, niềm tự hào của các tầng lớp Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới đất nước với mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, toàn đảng viên trong Đảng bộ đã đoàn kết, đồng lòng xây dựng Đảng bộ Thanh tra tỉnh ngày càng phát triển mạnh mẽ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Đồng chí Đoàn Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chánh thanh tra tỉnh đọc diễn văn và trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 tại Hội nghị.


Sau bài diễn văn toạ đàm nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội nghị đã tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác Đảng năm 2023. Báo cáo tổng kết công tác năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 nêu rõ: Năm 2022, Đảng ủy Thanh tra tỉnh đã chỉ đạo các Chi ủy, Chi bộ trực thuộc tăng cường lãnh đạo cán bộ, đảng viên trong chi bộ bám sát kế hoạch tháng, quý, năm và các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng bộ đề ra để triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trên các lĩnh vực: thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng và giám sát, xử lý sau thanh tra, công tác xây dựng ngành. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được thực hiện thường xuyên. Việc tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai kịp thời, có chất lượng, hiệu quả. Công tác đảng viên được quan tâm, chú trọng. Các tổ chức, đoàn thể được củng cố, kiện toàn hoạt động có hiệu quả góp phần xây dựng cơ quan, Chi bộ, Đảng bộ và các tổ chức đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đảng viên trong Đảng bộ có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, có đạo đức tốt, lối sống trong sáng không có các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đã phát huy tính tiên phong, gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được Đảng ủy và lãnh đạo cơ quan giao. Chấp hành nghiêm túc Quy chế làm việc của Đảng uỷ, Chi ủy, Chi bộ, tinh thần tự phê bình và phê bình trong tổ chức sinh hoạt Đảng được phát huy; có tinh thần xây dựng, gìn giữ sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ. 
Đảng ủy giữ mối liên hệ chặt chẽ với tập thể lãnh đạo cơ quan, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.  
Tại hội nghị, các ý kiến cơ bản đồng ý với dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và đánh giá cao các kết quả Đảng bộ Thanh tra tỉnh đã đạt được trong năm qua. Các đại biểu cũng tham luận, chia sẻ liên quan đến công tác đảng, công tác chuyên môn tại các chi bộ trực thuộc.
Đồng chí Nguyễn Văn Ước, Bí thư Đảng uỷ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh đã tiếp thu ý kiến phát biểu của các đảng viên trong đảng bộ đồng thời đề nghị các chi bộ trực thuộc tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2022 để lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2023, triển khai đầy đủ các nội dung công tác Đảng theo đúng điều lệ và chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên.
Hội nghị cũng đã trao tặng Giấy khen của Đảng uỷ cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022.


Đồng chí Nguyễn Văn Ước, Bí thư Đảng uỷ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh trao tặng Giấy khen của đảng uỷ cho các tập thể và cá nhân.

                             Mai Trang
 

Các tin khác