Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1848

  • Tổng 18.102.790

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2023, Đảng bộ Thanh tra tỉnh Quảng Bình quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong năm 2024.

Xem với cỡ chữ : A- A A+

          Thực hiện Chương trình làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Thanh tra tỉnh, chiều ngày 08/01/2024, Đảng uỷ Thanh tra tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Đảng năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Công Hữu, Tỉnh uỷ viên, Chánh Thanh tra tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Ước, Bí thư Đảng uỷ, các đồng chí lãnh đạo và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

        Báo cáo tổng kết công tác năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Đảng uỷ Thanh tra tỉnh nêu rõ: Năm 2023, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và Thanh tra Chính phủ, của Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, đồng thời phối hợp với lãnh đạo chuyên môn, Đảng ủy Thanh tra tỉnh đã chỉ đạo các Chi ủy, Chi bộ trực thuộc bám sát các chỉ tiêu Nghị quyết số 01-NQ/ĐU ngày 04/02/2022 của Đảng uỷ, phát huy tinh thần trách nhiệm, tiên phong gương mẫu, chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần hoàn thành 100% kế hoạch thanh tra năm 2023 trên các lĩnh vực: thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng và giám sát, xử lý sau thanh tra, công tác xây dựng ngành. 
        Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được thực hiện thường xuyên. Việc tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai kịp thời, có chất lượng, hiệu quả. Công tác đảng viên được quan tâm, chú trọng. Các tổ chức, đoàn thể được củng cố, kiện toàn hoạt động có hiệu quả góp phần xây dựng cơ quan, Chi bộ, Đảng bộ và các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
         Đảng viên trong Đảng bộ có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, có đạo đức tốt, lối sống trong sáng không có các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đã phát huy tính tiên phong, gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được Đảng ủy và lãnh đạo cơ quan giao. Chấp hành nghiêm túc Quy chế làm việc của Đảng uỷ, Chi ủy, Chi bộ, tinh thần tự phê bình và phê bình trong tổ chức sinh hoạt Đảng được phát huy; có tinh thần xây dựng, gìn giữ sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ. 
          Đảng ủy giữ mối liên hệ chặt chẽ với tập thể lãnh đạo cơ quan, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.  
Tại hội nghị, các ý kiến phát biểu cơ bản nhất trí, đồng tình với dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và đánh giá cao các kết quả Đảng bộ Thanh tra tỉnh đã đạt được trong năm qua. Các đại biểu cũng tham luận, chia sẻ liên quan đến công tác đảng, công tác chuyên môn tại các chi bộ trực thuộc.
         Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Công Hữu, Tỉnh uỷ viên, Chánh Thanh tra tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng uỷ Thanh tra tỉnh đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Đảng uỷ tiếp tục phát huy những ưu điểm, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để lãnh đạo, chỉ đạo các chi uỷ, chi bộ trực thuộc hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.
         Đồng chí Nguyễn Văn Ước, Bí thư Đảng uỷ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh đã tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Chánh Thanh tra tỉnh và các ý kiến của các đảng viên trong đảng bộ, đồng thời đề nghị các chi bộ trực thuộc tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2023 để lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2024, triển khai đầy đủ các nội dung công tác Đảng theo đúng điều lệ và chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên.
         Hội nghị cũng đã trao tặng Giấy khen của Đảng uỷ cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Ước, Bí thư Đảng uỷ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh trao tặng Giấy khen của đảng uỷ cho các tập thể và cá nhân 

Mai Trang

Các tin khác