Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 1938

  • Tổng 18.102.880

Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam

Xem với cỡ chữ : A- A A+
       Chiều 26/7/2019, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Thanh tra tỉnh đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).

 Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh thanh tra tỉnh, đồng chí Hồ Chí Thanh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Thanh tra tỉnh, các đồng chí trong lãnh đạo, cấp ủy và toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan Thanh tra tỉnh.
Tại buổi tọa đàm, đồng chí Hồ Chí Thanh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan đã ôn lại lịch sử hào hùng 90 năm xây dựng, trưởng thành của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Công đoàn Việt Nam, tiền thân là tổ chức Công hội đỏ Bắc Kỳ được thành lập ngày 28-7-1929 tại nhà số 15, phố Hàng Nón, Hà Nội. Sự kiện thành lập Công hội đỏ Bắc Kỳ là kết quả tất yếu của phong trào công nhân do Đảng lãnh đạo, là sự kế thừa truyền thống của Công hội đỏ Ba Son do người công nhân ưu tú Tôn Đức Thắng (sau này là Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch danh dự của Tổng Công đoàn Việt Nam) sáng lập, là kết quả của sự truyền bá lý luận và tư tưởng đúng đắn, sáng tạo về Công đoàn cách mạng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc thông qua các đảng viên cộng sản vào phong trào công nhân nước ta.
Cùng với sự ra đời, phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, tháng 8/1946 Liên hiệp Công đoàn Quảng Bình được thành lập, đây là dấu mốc quan trọng đối với phong trào công nhân viên chức lao động và Công đoàn Quảng Bình, đã mở ra một thời kỳ mới của phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn Quảng Bình sau này.

 Đồng chí Hồ Chí Thanh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Thanh tra tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm

 


Công đoàn cơ quan Thanh tra tỉnh từ khi thành lập đến nay đã không ngừng lớn mạnh, có đóng góp quan trọng trong việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của cơ quan Thanh tra tỉnh. Hiện nay, Thanh tra tỉnh có 7 tổ công đoàn với 35 đoàn viên. Các đoàn viên hầu hết đều có phẩm chất đạo đức tốt, tư tưởng chính trị vững vàng, năng động sáng tạo, có trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp cao. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan Thanh tra tỉnh, chỉ đạo của Công đoàn viên chức tỉnh, Công đoàn cơ quan và sự phối hợp chặt chẽ của các tổ công đoàn, phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn cơ quan đã có những bước phát triển với nhiều đổi mới. Với những thành tích đã đạt được trong quá trình xây dựng và trưởng thành, Công đoàn cơ quan Thanh tra tỉnh đã có nhiều đoàn viên đã vinh dự được nhận các phần thưởng của Liên đoàn Lao động tỉnh.
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh thanh tra tỉnh nêu rõ, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam là dịp để cán bộ, đoàn viên, người lao động cơ quan Thanh tra tỉnh ôn lại truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, từ đó phát huy và ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cách mạng thời kỳ mới. Phát huy những kết quả đã đạt được, tổ chức Công đoàn Thanh tra tỉnh cần tiếp tục tuyên truyền, vận động toàn thể đoàn viên tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỷ luật lao động, tác phong công nghiệp, kiến thức pháp luật; quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Tiếp tục tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, người lao động,...
Kết thúc buổi tọa đàm, Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức buổi giao lưu tại biển Nhật Lệ trong không khí vui tươi, đầm ấm nhằm cổ vũ tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chung của cơ quan

                                                                                                                                                                                                                                                                                                      Mai Trang