Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 2486

  • Tổng 18.103.427

Đại hội Công đoàn Thanh tra tỉnh Quảng Bình lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công tốt đẹp

Xem với cỡ chữ : A- A A+

         Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, các kế hoạch, hướng dẫn của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, chiều ngày 22/5/2023, Công đoàn Thanh tra tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

         Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Công Hữu, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Ước, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh thanh tra tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Thanh tra tỉnh. Về phía Công đoàn Viên chức tỉnh có đồng chí Hoàng Thị Hiền, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Thanh tra tỉnh. 
         Đại hội Công đoàn Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết đánh giá phong trào cán bộ, công chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành công đoàn khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.
        Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy cơ quan và Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, sự nỗ lực của BCH Công đoàn nên các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

 

Đồng chí Hồ Chí Thanh, Chủ tịch Công đoàn Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2017-2023 phát biểu khai mạc Đại hội

        Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thử thách cả về chủ quan và khách quan đã làm ảnh hưởng đến đời sống của cán bộ, công chức và phong trào hoạt động của Công đoàn như: Hậu quả của sự cố ô nhiễm môi trường biển năm 2016, cơn lũ lịch sử năm 2020 và đặc biệt là đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh năm 2020 và 2021, nhưng được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, của Công đoàn Viên chức tỉnh, sự phối hợp và tạo điều kiện của lãnh đạo Cơ quan, phong trào hoạt động của Công đoàn Cơ quan đã không ngừng phát triển, cán bộ đoàn viên đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng động sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Cơ quan, nhiệm kỳ 2017-2023 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cơ quan, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, góp phần tích cực vào việc thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Cơ quan, hoàn thành các mục tiêu kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh trên toàn tỉnh. Vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong hệ thống chính trị ngày càng được củng cố và nâng cao.
        Nội dung phương thức hoạt động của Công đoàn từng bước được đổi mới, thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục; chủ động kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, quyền và lợi ích hợp pháp có liên quan đến người lao động; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong mọi lĩnh vực, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới.
        Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Ước, Bí thư Đảng uỷ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh biểu dương và ghi nhận đánh  giá cao sự cố gắng nỗ lực của BCH Công đoàn và toàn thể đoàn viên, người lao động trong cơ quan, sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan Thanh tra tỉnh, trên cơ sở đó hằng năm nhiều tập thể và cá nhân đã được các cấp có thẩm quyền ghi nhận tặng thưởng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế như: Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động học tập, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của đơn vị còn hạn chế. Các hoạt động Công đoàn chưa có nhiều sự đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Đồng chí đề nghị BCH Công đoàn khóa mới cần tập trung khắc phục trong thời gian tới.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Ước, Bí thư Đảng uỷ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

         Đến dự và chỉ đạo đại hội, đồng chí Hoàng Thị Hiền, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công đoàn Thanh tra tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng đề nghị, BCH Công đoàn Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ mới cần tiếp tục nghiên cứu và phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, người lao động ngay từ đầu nhiệm kỳ; động viên cán bộ, công chức, người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập; đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực tổ chức thực hiện và trình độ tổ chức quản lý của cán bộ công đoàn, để thực hiện tốt việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

 

Đồng chí Hoàng Thị Hiền, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu tại Đại hội

        Trong không khí nghiêm túc, đoàn kết, dân chủ, đại hội đã bầu BCH Công đoàn Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Hà Vĩnh Trung, Phó Chánh Thanh tra tỉnh được BCH Công đoàn khoá mới bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028, BCH Công đoàn cũng đã bầu Phó Chủ tịch Công đoàn, Ủy ban Kiểm tra công đoàn và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội bầu 02 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 

Đồng chí Lê Công Hữu, Tỉnh uỷ viên, Chánh Thanh tra tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Ước, Bí thư Đảng uỷ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh tặng hoa Ban Chấp hành Công đoàn Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028

        Đại hội ghi nhận công lao đóng góp, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở của đồng chí Hồ Chí Thanh, Chủ tịch Công đoàn Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2017-2023 và đồng chí Nguyễn Thị Kiều Vân, Uỷ viên BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, vì lý do công tác nên không tái cử.

 

Đồng chí Hà Vĩnh Trung, Chủ tịch Công đoàn Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028 tặng hoa chia tay đồng chí Hồ Chí Thanh và đồng chí Nguyễn Thị Kiều Vân

        Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội với các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028. 
        Với thành công rực rỡ của Đại hội, tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Thanh tra tỉnh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực công tác.

Mai Trang
 

Các tin khác