Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 2433

  • Tổng 18.103.374

Chi đoàn Thanh tra tỉnh cùng Chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương”

Xem với cỡ chữ : A- A A+
     Ngày 15/9/2019, Chi đoàn Thanh tra tỉnh đã tham gia chương trình Ngày chủ nhật xanh, ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương” và cuộc thi “Thiết kế vật dụng tái chế” do Tỉnh đoàn phối hợp với Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Tập đoàn TMS Group cùng Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

    Tham dự lễ ra quân có đồng chí Lê Minh Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan cùng với sự tham gia của gần 1.000 đoàn viên thanh niên.
    Hiện nay, môi trường biển đang được cảnh báo mạnh mẽ trước sự xâm lấn của rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa. Với đặc tính bền, khó phân hủy, các sản phẩm nhựa, nilon đã và đang gây ô nhiễm môi trường, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và các loài động, thực vật trên trái đất. Đây là thách thức, đòi hỏi sự nỗ lực của cả cộng đồng tạo ra một môi trường biển xanh hơn, sạch hơn.
     Chương trình nhằm truyền thông điệp về tình yêu với biển đảo, Tổ quốc; lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng, góp phần thay đổi nhận thức và thúc đẩy những hành động tích cực của mỗi cá nhân, tổ chức trong cuộc chiến chống rác thải nhựa, vì một đại dương xanh.
     Trong khuôn khổ chương trình, cuộc thi “Thiết kế vật dụng tái chế” cũng đã được tổ chức với sự tham gia của 7 đội thi đến từ các tổ chức Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn. Các sản phẩm đưa đến cuộc thi là những đồ chơi cho trẻ em. Cuộc thi có ý nghĩa tích cực nhằm nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường biển, ngăn ngừa thảm họa “ô nhiễm trắng” cho đại dương, đồng thời giúp các em nhỏ có thêm khu vui chơi, giải trí sinh động, bổ ích. Các sản phẩm này sẽ được các đội thi trao tặng lại cho các trường học trên địa bàn tỉnh.
      Ngay sau lễ ra quân, hơn 1.000 đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn thành phố Đồng Hới đã tham gia các hoạt động ý nghĩa thiết thực như: thu gom rác thải dọc bãi biển Quang Phú và bãi biển Nhật Lệ; thực hiện gian hàng đổi rác lấy quà, tuyên truyền đến người dân và khách du lịch thông điệp chung tay bảo vệ môi trường biển, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần.
Một số hình ảnh tại chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương”:

 

 

Lương Đức Lâm

Các tin khác