Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 304

  • Tổng 17.410.149

Thanh tra tỉnh hỗ trợ người dân xã An Thủy, huyện Lệ Thủy trong trận lũ lịch sử năm 2020

Xem với cỡ chữ : A- A A+

         Tỉnh Quảng Bình đang trải qua trận lũ lịch sử khiến hàng trăm nghìn gia đình bị ngập sâu trong nước lũ dài ngày, áo quần, lương thực, thực phẩm và nhiều tài sản có giá trị khác bị hư hỏng, mất mát; cuộc sống của người dân nơi đây không chỉ khó khăn trước mắt mà còn về lâu dài mới khắc phục được hậu quả do lũ lụt gây ra. 

         Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Quảng Bình cho biết lượng mưa tăng cao trên toàn tỉnh. Nước lũ sông Kiến Giang (Lệ Thủy) đã trên báo động 3 và vượt mốc lũ lịch sử 1979. Khoảng 80% nhà dân ở Lệ Thủy bị ngập, trong đó 50% số nhà ngập sâu từ 1-1,7m. Đặc biệt nhất là thị trấn Kiến Giang và các xã Sơn Thủy, An Thủy, Lộc Thủy, Phong Thủy, Liên Thủy… có nơi ngập sâu từ 3-5m.

         Trước những thiệt hại, mất mát nặng nề của người dân Lệ Thủy. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình trong những ngày qua các cấp ủy Đảng và đặc biệt hoạt động thiện nguyện của cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, với nhiều hình thức linh hoạt, hiệu quả. Với tinh thần đó, đại diện cơ quan Thanh tra tỉnh, ông Nguyễn Huệ, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh đã kết nối với các nhà hảo tâm tại thành phố Hà Nội để trao trên 300 suất quà gồm gạo, chăn màn, áo quần… cho người dân xã An Thủy, huyện Lệ Thủy góp phần giúp đỡ bà con vùng rốn lũ vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Huệ - TUV - Chánh Thanh tra tỉnh trao quà cho đại diện UBND xã An Thủy, huyện Lệ Thủy

Hoàng Đức Chính

Các tin khác